Thursday, December 6, 2012

ยืดอายุขนมปังให้สดใหม่ได้นาน 2 เดือน ช่วยโลกลดการทิ้งอาหารเสียลงใหญ่โต

ยืดอายุขนมปังให้สดใหม่ได้นาน 2 เดือน ช่วยโลกลดการทิ้งอาหารเสียลงใหญ่โต
บริษัทอเมริกันไมโครแซปพบเทคนิคการเก็บรักษาขนมปังไม่ให้เชื้อรามาแปดเปื้อนได้นานถึง 2 เดือน โดยใช้วิธีการแบบเดียวกับเตาไมโครเวฟฆ่าสปอร์ของเชื้อราเสียก่อนบริษัทอ้างว่าเทคนิคนี้ช่วยให้ลดการทิ้งขนมปังที่เสียลงได้เป็นอันมาก นอกจากนั้นยังอาจใช้ได้กับอาหารอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ตั้งแต่ไก่งวงสด และผักผลไม้หลายชนิด นอกจากแคนตาลูปเท่านั้นชาติที่เจริญต่างๆพากันทิ้งอาหารที่เสียเป็นจำนวนมหาศาล เฉพาะสหรัฐฯชาติเดียว ครอบครัวคนอเมริกันจะทิ้งอาหารที่ซื้อมากินเสียเกือบร้อยละ 40 คิดคร่าวๆ เป็นเงิน 5,100 ล้านบาท โดยเฉพาะเป็นขนมปังมากกว่าเพื่อน สาเหตุก็เพราะราขึ้น โดยเหตุที่ขนมปังจะห่อด้วยพลาสติก ดังนั้น เมื่อมีน้ำหลงเหลืออยู่ก็จะติดขังอยู่ภายใน ทำให้ขนมปัง เปียกชื้น ซึ่งนับเป็นแหล่งเพาะราขึ้นอย่างดี.

No comments:

Post a Comment

Blog Archive