Monday, March 25, 2013

น้ำมันมะกอก ไม่ทอนอายุสั้น

น้ำมันมะกอก ไม่ทอนอายุสั้น
วารสาร “การแพทย์อังกฤษ” ออนไลน์ เปิดเผยว่า นักวิทยาศาสตร์สเปนพบว่า การบริโภคอาหารที่ทอดด้วยน้ำมันมะกอก หรือดอกทานตะวัน จะไม่ทำให้เป็นโรคหัวใจ หรืออายุสั้นวารสารได้ย้ำว่า การศึกษาได้ทำกันที่ในสเปน ซึ่งเป็นชาติริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ใช้น้ำมันมะกอก หรือดอกทานตะวันทอดอาหารเป็นประจำกันอยู่แล้ว ดังนั้น หากเป็นในชาติอื่นที่ใช้น้ำมันแข็งๆ หรือใช้น้ำมันทอดซ้ำๆ อาจจะไม่มีผลอย่างเดียวกันก็ได้ตามชาติตะวันตกและชาติอื่นๆ การทอดอาหารเป็นวิธีหลักในการปรุงอาหารอย่างหนึ่ง   อาหารทอดทำให้มันให้พลังงานได้มากขึ้นกว่าปกติ เนื่องจากได้ดูดซึมเอาไขมันจากน้ำมันเข้าไปในตัวเพิ่ม.

No comments:

Post a Comment

Blog Archive